Sua chua RAM may tinhSửa chữa RAM máy tính: Như các bạn đã biết để hoàn thiện một cái máy tính, laptop là sự kết hợp của rất nhiều bộ phận, các linh kiện điện tử như: Bàn phím, màn hình, RAM, main…

 

Nhưng đôi khi các bộ phận nào sẽ gặp sự cố, hư hỏng trong đó RAM không phải là một ngoại lệ. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem một số lỗi RAM thường gặp và cách khắc phục như thế nào?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu sơ qua một chút xem RAM là gì? Cấu tạo cũng như chức năng của RAM trong hệ thống máy tính. Từ đó chúng ta mới có thể biết được các lỗi hiện tượng cũng như tìm ra hướng khắc phục tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

  1. RAM máy tính là gì?

- Là bộ nhớ trong của máy tính viết tắt của từ (Random Access Memory), hay còn gọi là bộ nhớ truy suất ngẫu nhiên vì dữ liệu lưu trữ trong RAM chỉ là tạm thời, dữ liệu sẽ bị mất khi chúng ta tắt máy. Tuy có dung lượng nhỏ hơn ổ cứng nhưng tốc truy suất cực kỳ lớn.

  1. Chức năng của RAM trong máy tính

- Nói một cách đơn giản, dễ hiểu, chức năng của RAM trong hệ thống máy tính là bộ nhớ đệm trung gian trong quá trình hoạt động của máy tính. Dung lượng RAM càng lớn thì làm cho quá trình hoạt động của máy tính nhanh hơn, chơn chu hơn và ngược lại.

Sửa chữa RAM máy tínhSửa chữa RAM máy tính

Sau đây công ty Tâm Phát sửa chữa máy tính tại vĩnh phúc xin được đưa ra mỗi số lỗi RAM thường gặp và cách sửa chữa RAM máy tính:

* Khi bật máy, máy không lên và kêu bít bít

  • Khe RAM bị lỗi: Cách duy nhất trong trường hợp này là lắp RAM sang khe khác
  • Chân RAM bị bụi bẩn: Tháo ra và vệ sinh bằng khăn sạch hoặc dùng cồn 90 độ…

Phương pháp tốt nhất là các bạn nên thay RAM mới sẽ tốt nhất.

*Máy tính đang dùng bị màn hình xanh

  • Cần kiểm tra kỹ nguyên nhân trước khi thay thế RAM, đê kiểm tra bạn tải phần mềm test RAM đặc biệt có rất nhiều trên google

*Máy tính khởi động lên được nhưng không vào được windown

  • Hiện tượng này cũng có thể do windown nhưng loại trừ windown hay ổ cứng ra thì chỉ có thể là RAM. Trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên thay thế bằng một RAM mới…

Trên đây là một số lỗi RAM thường gặp mà công ty sửa chữa máy tính tại vĩnh phúc chúng tôi đã khắc phục cho khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy tính trong đó có sửa chữa RAM máy tính, nhiệt tình trong công việc…nhất định sẽ làm hài lòng tất cả quý khách. Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã tin tưởng công ty trong suốt thời gian qua.