Sửa chữa main máy tínhCông ty TÂM PHÁT dịch vụ sửa chữa main máy tính chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ nhanh nhất tại vĩnh phúc. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa main máy tính, có hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc sửa máy tính có khả năng sửa tất cả các lỗi liên quan tới mainboard như đóng chipset, thay tụ, nạp bios, sửa ic nguồn…

 

Để sửa chữa một bộ phận nào đó của máy tính như ram, main, màn hình…thì trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu về cấu tạo, chức năng của nó trong hệ thống máy tính để từ đó có thể tìm ra lỗi và khắc phục nó một cách hiệu quả nhất. Sau đây công ty TÂM PHÁT sửa chữa máy tính tại vĩnh phúc xin giới thiệu sơ qua về mainboard cũng như chức năng của nó trong hệ thống máy tính:

  1. Mainboard là gì?

- Là bản mạch chính trong các thiết bị điện tử, bao gồm các socket (để cắm) và slot (khe cắm), để cắm các linh kiện ngoại vi và khe mở rộng khác. Với máy tính cá nhân bo mạch chủ gồm các bộ phận: Bộ vi sử lý, các khe cắm PCI, chipset, khe cắm bộ nhớ và các mạch điều khiển bàn phím, chuột, các ổ đĩa và máy in. Có thể được tích hợp các mạch điều khiển trên main cho modem, đồ họa âm thanh…Main của laptop thường được tích hợp sẵn toàn bộ các mạch điều khiển thiết bị ngoại vi.

      2. Chức năng của mainboard trong hệ thống máy tính

- Mainboard là một bo mạch chủ đóng vai trò trung gian, kết nối các thiết bị máy tính lại với nhau, giúp các bộ phận của máy tính hoạt động và tương tác với nhau…

- Để hệ thống máy tính hoạt động tốt nhất, hết công suốt bạn cần chọn cho máy tính một mainboard phù hợp nhất, hỗ trợ tốt nhất cho thiết bị hoạt động.

- Để biết cách chọn sao cho phù hợp với máy tính hãy liên hệ với chúng tôi

Sửa chữa main máy tínhSửa chữa main máy tính

  1. Những lỗi mainboard thường gặp hướng sửa chữa main máy tính
    a. Không nhận Card mở rộng, AGP, Sound,..không nhận Ram…

- Lỗi dạng này thường là do chỗ tiếp xúc giữa main Card mở rộng, Ram bị hoen, rỉ…dẫn đến không tiếp xúc tốt

- Hướng sửa chữa: Vệ sinh sạch rồi thử lại hoặc chuyển sang khe cắm khác, thử lại
         b. Chết BIOS

- Lỗi này thường là do người dùng muốn thử chức năng “nâng cấp BIOS” mà ra. Lỗi này nếu do quá trình nâng cấp BIOS bị lỗi thì còn dễ xác định, còn lại phải dùng Card test main thì mới kiểm tra được.

- Hướng sửa chữa: Ghi nhận lại hãng sản xuất mainboard…càng nhiều chi tiết càng tốt. Lên internet tìm file BIN của BIOS, download về mang đến những nơi có chép Rom bảo họ chép vào giúp.
        c. Lỗi phù tụ

- Hiện tượng máy hay treo giữa chừng (màn hình đứng không làm gì được, RESET cũng không có tác dụng, chỉ có thể rút điện nguồn) đa phần các quạt không ổn, chập chờn.

- Hướng sửa chữa: Thay tụ phù hợp là được.

Trên đây là một số lỗi mainboard thường gặp mà công ty TÂM PHÁT sửa chữa máy tính tại vĩnh phúc chúng tôi đã từng sửa rất nhiều máy tính cho rất nhiều khách hàng tại nhà cũng như những lỗi khó sửa khác. Với đội ngũ bác sĩ máy tính chuyên nghiệp, nhiệt tình trong công việc…nếu máy tính của bạn gặp bất cứ sự cố nào về cả phần mềm cũng như phần cứng hãy nhấc máy lên và gọi vào số 0976836586 chỉ 15-30 phút sau chúng tôi sẽ có mặt tại công ty, nhà bạn để giúp bạn giải quyết sự cố không mong muốn này. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả quý khách đã luôn tin tưởng cũng như đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.